PDA

View Full Version : Bill surrender


dotan.se
10-04-2010, 10:11 PM
<b><font color=red>[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. <a href="register.php">Click vào đây để Ghi danh</a>]</font></b>


Bill surrender là gì?Trong vận tải đường biển, Surrendered B/L xảy ra trong trường hợp giao hàng không cần xuất trình B/L gốc tại cảng đến. Thông thường, hàng hóa sẽ được giao khi chủ hàng xuất trình một B/L gốc (ký hậu, nếu có) và thanh toán các chi phí liên quan cho hãng tàu tại điểm đến.

Vì một số lý do như thời gian hành trình vận chuyển ngắn nên việc chuẩn bị chứng từ không kịp hoặc do thỏa thuận cuối cùng giữa người mua và người bán về việc nhận hàng thuận lợi tại cảng đến không cần xuất trình B/L gốc, chủ hàng có thể yêu cầu các hãng tàu giao hàng tại cảng đến không cần B/L sau khi đã xuất trình bộ B/L gốc tại bất kỳ văn phòng nào của hãng tàu ngoài cảng đến (thường là cảng xếp hàng) và thanh toán mọi chi phí liên quan. Văn phòng của hãng tàu tại nơi nhận B/L gốc sẽ gởi diễn văn xác nhận việc thực hiện này cùng với chi tiết lô hàng cho văn phòng của hãng tàu tại cảng đến. Như vậy B/L gốc đã được surrendered.

Trong trường hợp B/L gốc chưa được phát hành, chủ hàng sẽ ghi chú “ Surrender B/L “ khi gởi chi tiết làm B/L cho hãng tàu tại cảng đi và việc thông báo từ hãng tàu cho văn phòng tại cảng đến cũng giống như đã nêu.

dotan.se
10-04-2010, 10:12 PM
Bill surrender có tác dụng gì?
Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu có đóng thuế không? Trong vận tải đường biển, Surrendered B/L xảy ra trong trường hợp giao hàng không cần xuất trình B/L gốc tại cảng đến. Thông thường, hàng hóa sẽ được giao khi chủ hàng xuất trình một B/L gốc (ký hậu, nếu có) và thanh toán các chi phí liên quan cho hãng tàu tại điểm đến. Vì một số lý do như thời gian hành trình vận chuyển ngắn nên việc chuẩn bị chứng từ không kịp hoặc do thỏa thuận cuối cùng giữa người mua và người bán về việc nhận hàng thuận lợi tại cảng đến không cần xuất trình B/L gốc, chủ hàng có thể yêu cầu các hãng tàu giao hàng tại cảng đến không cần B/L sau khi đã xuất trình bộ B/L gốc tại bất kỳ văn phòng nào của hãng tàu ngoài cảng đến (thường là cảng xếp hàng) và thanh toán mọi chi phí liên quan. Văn phòng của hãng tàu tại nơi nhận B/L gốc sẽ gởi diễn văn xác nhận việc thực hiện này cùng với chi tiết lô hàng cho văn phòng của hãng tàu tại cảng đến. Như vậy B/L gốc đã được surrendered. Trong trường hợp B/L gốc chưa được phát hành, chủ hàng sẽ ghi chú “ Surrender B/L “ khi gởi chi tiết làm B/L cho hãng tàu tại cảng đi và việc thông báo từ hãng tàu cho văn phòng tại cảng đến cũng giống như đã nêu.

Hàng hóa xuất khẩu qua cửa khẩu, biên giới Việt Nam là đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu theo qui định của các văn bản pháp luật vầ thuế trừ một số hàng hóa được xem là đối tượng không chịu thuế trong một số trường hợp nhất định theo luật (ví dụ như hàng hóa vận chuyển quá cảnh, chuyển khâu cửa khẩu, hàng viện trợ nhân đạo…). Nhưng theo chính sách khuyến khích xuất khẩu của chính phủ Việt Nam, hầu hết các mặt hàng xuất khẩu đều có thuế suất 0%. Bạn có thể tra cứu biểu thuế xuất nhập khẩu và tham khảo các văn bản pháp luật liên quan (Thông tư số 113/2003/TT-BTC ngày 15/12/2005 hướng dẫn thi hành thuế xuất khẩu, nhập khẩu; Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu; Nghị định số 149/2005/ND-CP ngày 8/12/2005 qui định chi tiết thi hành Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu; Luật hải quan…)

acaship
12-02-2011, 04:50 PM
Cảm ơn thông tin hữu ích của các bạn nha

vtrans
04-03-2011, 01:23 PM
SURRENDER BL:
Cũng là một vận đơn đường biển có chức năng giống hệt như original bill of lading, với đầy đủ chức năng: một biên lai của người chuyên chở xác nhận là họ đã nhận hàng để chở, là một bằng chứng về một hợp đồng vận tải đường biển, là một chứng từ sở hữu hàng hóa

Surrender BL được sử dụng trong trường hợp người nhận hàng cần nhận hàng gấp, mà không kịp chờ được người xuất khẩu gửi original BL thông qua air courier mang đến. Thời gian vận chuyển ngắn or thủ tục nhận hàng ở cảng dỡ khá dễ dàng mà không cần tới bill gốc. Hai hãng tàu đồng ý cho việc surrender -> bill surrendered. Nó linh hoạt vì thủ tục nhanh, bản fax cũng nhận được hàng. Do đó họ sẽ yêu cầu người xuất khẩu nhờ hãng tàu phát hành surrender bill và chỉ cần fax qua đối tác.

Như vậy không cần nói cũng đủ hiểu rủi ro có thể lớn thế nào vì người nào cầm tờ fax surrender bill coi như người đó có quyền nhận hàng hóa. Vì vậy chỉ áp dụng khi thật sự cần BL gấp.

Một bill “copy of not negotiable” có đóng dấu “SURRENDER” theo attached file đính kèm.

sontinh1911
18-04-2011, 01:36 AM
Hay, thanks các bác=D>

gin.4ever
30-05-2012, 11:17 PM
vậy nó khác gì seaway bill?

annatrang
20-11-2012, 09:23 AM
các anh chi cho mình hỏi B/L surrender có phải ký bởi chủ hãng tàu hoặc người chuyên chở hoặc đại lý của người chuyên chở không?

Tra Thi Khanh Hong
20-09-2013, 11:04 AM
Mọi người có File một surrendered B/L thưc tế không có thể share qua cho mình với nhé.Mình đang cần dùng gấp để làm tài liệu học tập môn vận tải giao nhận.Cảm ơn mọi người nhiều nhé!
<b><font color=red>[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. <a href="register.php">Click vào đây để Ghi danh</a>]</font></b>

songanhfw
04-04-2014, 11:13 PM
Surrender bill là bill mà cho release hàng hóa nhanh ko cần gởi bill gốc cho người nhận hàng. Mình thấy 2 bài viết Bill surrender là gì (<b><font color=red>[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. <a href="register.php">Click vào đây để Ghi danh</a>]</font></b>) và telex release (<b><font color=red>[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. <a href="register.php">Click vào đây để Ghi danh</a>]</font></b>) giải thích rất rõ