Đang tải dữ liệu..

Cảng Sài Gòn - VietForward.Com (VFC) | Vietnam Freight Forwarding & Logistics Community
VIETFORWARD.COM'S LOGO

Trở lại   VietForward.Com (VFC) | Vietnam Freight Forwarding & Logistics Community > GIAO NHẬN - VẬN TẢI - KHU VỰC KIẾN THỨC LOGISTICS > GNVT đường biển > Danh bạ cảng biển

Viết bài mớiTrả lời
Chuyển nhanh tới:
Công cụ bài viết Kiểu hiển thị
  #1  
Chưa đọc 08-02-2010, 05:17 PM
Avatar của hoaian8x
hoaian8x hoaian8x đang ẩn
Moderator
Cấp bậc: 2 [♥ Bé-Yêu ♥]
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Bài gửi: 10
Đã Cám ơn: 5
Được Cám ơn 17 lần trong tổng số 8 bài viết
Mặc định Cảng Sài Gòn

Cảng Sài Gòn

Nguồn: http://vietforward.com/showthread.php?s=ca4c5274248a16fd02e0ad8780c2a150&p=592


Cảng Sài Gòn, hay Cảng thành phố Hồ Chí Minh, là một hệ thống các [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] tại [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] đóng vai trò là cửa ngõ của miền Nam (bao gồm cả [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ][Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]) trong các hoạt động [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ][Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]. Năm [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ], tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng là 35 triệu tấn.
Cụm cảng Sài Gòn bao gồm các khu bến cảng:
 • các khu bến cảng tổng hợp và cảng công te nơ, gồm:
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] trên [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]: hiện tại có thể tiếp nhận tàu trọng tải đến 20 nghìn [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ], theo quy hoạch sẽ có thể tiếp nhận tàu đến 80 nghìn DWT vào năm 2020,
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] trên [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]: có thể tiếp nhận tàu đến 30 nghìn DWT
 • các khu bến cảng tổng hợp địa phương và chuyên dùng trên sông Sài Gòn, Nhà Bè có thể tiếp nhận tàu từ 10 nghìn đến 30 nghìn DWT, gồm:
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ],
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ],
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ],
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ],
  • [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ].
 • Chính phủ Việt Nam đã có kế hoạch xây dựng thêm khu bến Cần Giuộc, Gò Công trên sông Soài Rạp thuộc địa phận Long An và Tiền Giang làm khu bến vệ tinh cho các khu bến chính trong cảng Sài Gòn.
Năm 2005, Chính Phủ Việt Nam đã phê duyệt di dời, chuyển đổi công năng các cảng trong hệ thống cảng Sài Gòn ra ngoại thành, cụ thể sẽ là công năng cảng vận tải hàng hóa của các cảng Nhà Rồng, Khánh Hội, Tân Thuận sẽ dời ra [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ][Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ], của các cảng còn lại như Tân Cảng sẽ dời đến cảng Cát Lái ([Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ), nhà máy đóng tàu Ba Son ở Quận 1 cũng sẽ di dời.[Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] Các khu bến tàu hiện tại chủ yếu sẽ phục vụ vận tải hành khách với năng lực đón nhận tàu tới 60 nghìn [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] vào năm 2015.


Lịch sử thành lập

Cảng Sài Gòn được thành lập vào ngày [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] năm [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] dưới thời [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] với tên gọi Thương Cảng Sài Gòn. Cảng nằm dọc theo [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ], cách biển 45 dặm (83 km) với tổng diện tích 3.860.000 m2 vào gồm 5 khu vực:
 • Khu vực Hàm Nghi: 4 km dọc bờ phải sông Sài gòn với 3 cầu tàu cho tàu nội địa.
 • Khu vực Nhà Rồng (vị trì cũ): dọc sông Tàu Hủ với 3 cầu tàu cho tàu nước ngoài.
 • Khu vực Khánh Hội: dài 1.25 km with 11 cầu tàu cho tàu nước ngoài.
 • Khu vực Chợ Cá: 3 cầu tàu và 2 bến.
Từ ngày 25 tháng 7 năm 1975, Thương Cảng Sài Gòn đổi tên mới là Cảng Sài Gòn theo quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục đường biển. Cảng Sài Gòn có tổng diện tích là 475.000 m2, 3 bến xếp dỡ với chiều dài cầu tàu:
 • Bến Nhà Rồng (428 m)
 • Bến Khánh Hội (1,264 m)
 • Bến Tân Thuận (866.5 m)
và nhiều phao buộc neo dọc hai bên bờ sông.
Qua nhiều giai đoạn phát triển, ngày nay, Cảng Sài Gòn là một cảng quốc tế, cảng chính của [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]. Tổng diện tích mặt bằng là 570.000 m2 gồm 5 bến cảng (Nhà Rồng, Khánh Hội, Tân Thuận I, Tân Thuận II và Cần Thơ) với 2.830 m cầu tàu, 250.000 m2 bãi, và 80.000 m2 kho hàng. Mới đây, Cảng Sài Gòn đã thực hiện thành công dịch vụ trung chuyển container, mở đường cho giai đoạn phát triển mới của ngành Hàng hải Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.
Ngày 16/5/2009, TP.HCM bắt đầu chuyến di dời các cảng trong hệ thống cảng Sài Gòn ra [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ( [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ) [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] và sau đó sẽ hình thành nên 1 [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] hiện đại. Ngoài ra cũng trong tháng 5/2009, TP.HCM đã bắt đầu nạo vét luồng Soài Rạp (trong hệ thống sông Đồng Nai) sâu đến 9m trong năm 2010 để khi cảng Hiệp Phước đưa vào hoạt động sẽ có thể đón các tàu 50.000 tấn (DWT) và sau 2010 sẽ nạo vét sâu đến hơn 12m để có thể đón các tàu 70.000 tấn (DWT) qua đó có thể nâng công suất của cảng Hiệp Phước lên đến 250 triệu tấn/1 năm. Dự kiến đây sẽ là khu cảng hiện đại nhất Việt Nam cùng với cảng Cát Lái và Cái Mép-Thị Vải.
Nhiệm vụ

Phát triển bền vững như Cảng hàng đầu của đất nước, cửa ngõ hàng hải chính của nước Việt Nam đi đến các nước trong khu vực và trên thế giới.
Mục tiêu

 • Cải tiến các tiêu chuẩn dịch vụ so với các cảng khác trong khu vực
 • Phát triển và khai thác cảng nước sâu như là Cảng chiến lược quốc gia ở miền Nam Việt Nam
Quan hệ quốc tế

 • Thành viên của Hiệp hội Cảng biển Quốc tế (IAPH).
 • Thành viên của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA)
 • Thành viên chính của VPA tham gia vào các hoạt động của Hiệp hội Cảng biển ASEAN (APA).
 • Các Cảng kết nghĩa: [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ([Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]), [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ([Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]), [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ([Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ]).
Truyền thống của Cảng Sài Gòn

Với lịch sử phát triển lâu dài, Cảng Sài Gòn đã khẳng định được truyền thống hoạt động và cống hiến tốt đẹp của mình vì lợi ích của khách hàng và từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.
Với nhiệm vụ xuất sắc và sự cống hiến hiệu quả của Cảng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước, Cảng Sài Gòn đã được Chính phủ tặng Danh hiệu [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ].
Ngày 5 tháng 6 được chọn làm ngày truyền thống của Cảng Sài Gòn. Ngày này được chọn để tưởng nhớ ngày [Để xem được liên kết này xin vui lòng Đăng nhập hoặc Ghi danh. ] ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911 tại Bến Nhà Rồng.CÁC BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM CHUYÊN MỤC
Trả lời với trích dẫn
Đã có 4 thành viên cám ơn hoaian8x cho bài viết này:
luxuryphan  (11-02-2010), NCMINH82  (17-06-2013), nguyenlinh1998  (10-12-2017), vinhxnk  (02-11-2010)
Trả lời


Công cụ bài viết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển nhanh tới:

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
VFC ADS LOGO
Biểu thuế XNK 2016 Logo
Biểu thuế XNK 2015 Logo
Biểu thuế XNK 2014 Logo
Biểu thuế XNK 2013 Logo
Pacific Star Logistics ., Co Ltd
Viet Star Shipping Agency
Pasa ., Co Ltd
Vietnam Logistics Review LOGO
PAYLOAD ASIA LOGO

Liên kết nhanh
Dịch vụ Giao nhận vận tải, FLC, LCL, Freight Forwarding Services, Vận tải quốc tế, Trucking nội địa, Chuyển phát nhanh, Courier

Việc làm chuyên nghành Xuất Nhập khẩu, Giao nhận, Vận tải, Sales, Customer Service, Ngoại thương

Khai báo C/O online tại website của VCCI

Trang tiện ích Giao nhận vận tải, hot, duy nhất tại VietForward.Com

Báo Hải Quan Online, baohaiquan.vn,baohaiquan.com.vn, haiquanonline.com.vn

Báo Hải quan dạng In, Print
Website hữu ích
Hải quan
Tổng cục Hải quan
Hải quan Đồng Nai
Hải quan TP HCM
Hải quan Hà Nội
Hải quan Bình Dương
Văn bản Hải quan mới nhất
Tra cứu biểu thuế XNK
Tra cứu trạng thái nợ thuế
Thuế Hải quan
Biếu thuế nhập khẩu vào
các quốc gia khác
Chứng nhận xuất xứ
Do VCCI cấp
Do Bộ Công Thương cấp
Khác
Cục Bảo vệ thực vật
Cục An toàn VSTP
Tổng cục TC-ĐL-CL
QUATEST 1-KTCL-ĐL
QUATEST 3-KTCL-ĐL
Cục Đăng Kiểm
Cục Thú Y


Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 07:48 PM
Powered by vBulletin. Copyright ©2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.
VietForward.Com is a Open Community for Transport & Logistics and related fields only
We keep no responsibility for any content of Members' posts. For abuse report: report@vietforward.com